แชร์ประสบการณ์ เส้นทางสู่ความสำเร็จในสายงานโรงแรม
ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนเลย ผมชื่อ สำคัญ คูณขุนทด ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ แกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ ในตำแหน่ง Executive Chef ผมอยู่ในสายงานโรงแรมมาแล้วกว่า 15 ปี
จุดเริ่มต้นเส้นทาง
ความรักในการทำอาหาร เป็นแรงบันดาลใจหลักที่ทำให้ผมเลือกเดินเข้าสู่สายงานโรงแรม ความสุขจากการสร้างสรรค์เมนูอาหารเป็นสิ่งที่ทำให้ผมมุ่งมั่นเรียนรู้ แต่การเริ่มต้นอาชีพในสายงานโรงแรมไม่ง่ายอย่างที่คิด ผมเริ่มต้นจากตำแหน่งที่อาจดูธรรมดา นั่นคือ “พนักงานล้างจาน” แต่สำหรับผม ทุกหน้าที่คือโอกาส ที่จะได้สังเกต และเรียนรู้ ในช่วงแรกผมต้องเจอกับความท้าทายด้านการปรับตัว แต่ผมก็ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นพี่ ที่มีความสามารถในการทำอาหาร จนเกิดความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตนเองให้เก่งเหมือนพวกเขา
ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของเส้นทางการทำงาน
ผมได้รับการสนับสนุนและได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่ในที่ทำงาน การที่มีคนคอยสอน ให้คำแนะนำ เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ช่วยให้เราเติบโต ผมได้เรียนรู้งานต่างๆ และสะสมความรู้จากหลากหลายตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย จนทำให้ผมมีวันนี้ได้ ดังนั้น ทุกวันนี้ ผมจึงพยายาม แบ่งปันความรู้ด้านอาหารให้กับคนรุ่นใหม่เสมอ เพื่อให้พวกเขาเรียนรู้และเติบโตเช่นกัน
ความรักในการทำอาหารยังคงเป็นพลังสำคัญที่ทำให้ผมมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีมือต่อไป โดยเฉพาะการได้ลองทำเมนูใหม่ๆ และสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ในวงการอาหาร
สิ่งที่อยากแนะนำคนอื่นๆ ในสายงานโรงแรม
ผมอยากแนะนำคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเข้าสู่วงการโรงแรมว่า การตั้งใจทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่สุด
“จงเก็บเกี่ยวความรู้จากทุกคนรอบตัว และใช้วิจารณญาณในการเลือกสิ่งที่ดีมาพัฒนาตนเอง”
เรื่องราวของคุณ คูณขุนทด แสดงให้เห็นว่า ความพยายาม ความรักในอาชีพ และการเรียนรู้จากประสบการณ์ เป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในสายงานโรงแรม การเริ่มต้นจากศูนย์ไม่ใช่อุปสรรค หากเรามีความตั้งใจและไม่หยุดพัฒนาตัวเอง
สำคัญ คูณขุนทด
ตำแหน่ง Executive Chef
ผู้ให้สัมภาษณ์ประสบการณ์สู่ความสำเร็จ ในสายงานโรงแรม
Hotel job ภูมิใจที่ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจนี้ และขอส่งต่อกำลังใจให้ผู้ที่กำลังเดินทางในสายงานโรงแรม จงเชื่อมั่นว่าความพยายามและความมุ่งมั่นจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จในที่สุด!